Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

05/06/2017 08:41

Ngày 29/05/2017, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Tham dự có lãnh đạo Văn phòng Bộ Y tế tại TP HCM; Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM.

 

Bộ trưởng đã tới thăm hỏi và trao quà cho các bệnh nhi nặng điều trị dài ngày tại Khoa Hồi sức cấp cứu. Chia sẻ, động viên các cha, mẹ có con đang điều trị tại với mong muốn khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một ngày Tết Thiếu nhi ấm áp.

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến thăm và trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết:  thời gian qua bệnh viện đã rất cố gắng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tiến tới làm hài lòng người bệnh. Bệnh viện đã phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu cứu sống nhiều bệnh nhi mắc các bệnh lý nặng, nguy hiểm. Đặc biệt, với việc triển khai quy trình báo động đỏ đã kịp thời cứu sống những bệnh nhi bị những chấn thương hết sức nguy kịch. Song song đó, bệnh viện cũng đã nỗ lực để cải tiến quy trình thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin nhằm giảm thời gian chờ đợi…Nhờ vậy, bệnh viện đã là một trong những bệnh viện được chấm điểm cao nhất từ Sở Y tế TPHCM.

Bộ trưởng ghi nhận, đánh giá cao thành tích của bệnh viện trong thời gian qua. Theo Bộ trưởng, mặc dầu còn nhiều khó khăn thách thức, song bệnh viện đã vượt qua để hoàn thành tốt nhiện vụ khám, điều trị đặc biệt là phát triển kỹ thuật chuyên sâu đã cứu sống nhiều bệnh nhân hiểm nghèo. Tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế cơ bản đáp ứng được sự hài lòng người bệnh, triển khai tốt hoạt động cải tiến, an toàn người bệnh, xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, văn minh.

PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi làm việc với bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM

Bệnh viện đã có những thay đổ tích cực trong việc giảm tải, không còn tình trạng bệnh nhi nằm ghép tại các phòng bệnh. Hành lang đã thông thoáng hơn, không còn tình trạng thân nhân nằm, ngồi tràn lan. Công tác chống nhiễm khuẩn tại phòng bệnh tốt…

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng lưu ý, hiện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã đi vào hoạt động nên giữa bệnh viện Nhi Đồng 1 và bệnh viện Nhi Thành phố cần có sự phối hợp để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh được tốt nhất. Đồng thời sẽ giảm hẳn tình trạng quá tải cho bệnh nhi. “Phải chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi để đỡ sốt ruột. Không để bệnh nhi chờ khám quá lâu, chờ nhận kết quả trễ, cần áp dung công nghệ thông tin để cải tổ công tác thu viện phí, cấp phát thuốc…”./.

Ban Biên tập CTTĐTBYT