Khoa Phụ sản/CSSKSS

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Khoa Phụ sản nhận điều trị, theo dõi và chăm sóc: Các trường hợp chuyển dạ sanh, đỡ sanh thường và đỡ sanh khó. Mổ sanh khi có chỉ định phẫu thuật.

                  Chăm sóc, theo dõi và điều trị các trường hợp hậu sản và hậu phẩu mổ sanh.

Nhận điều trị tất cả các trường hợp thai kỳ có bệnh lý nội ngoại khoa chưa chuyển dạ và chuyển dạ. Thai kỳ có nguy cơ cao, thai dọa sanh non. Hậu phẩu mỗ bắt con bệnh lý hoặc có biến chứng và hậu sản bệnh lý. Tư vấn và cung cấp thông tin cho các bà mẹ về các kiến thức cần thiết như nuôi con bằng sũa mẹ, dinh dưỡng trong thời gian cho con bú, cách chăm sóc rốn trẻ sơ sinh. Tiêm ngừa BCG và Viêm gan siêu vị B, cho tất cả trẻ sơ sinh nếu không có chống chỉ định. Những trường hợp mẹ có Viêm gan siêu vi B, em bé sanh ra, được tiêm ngừa kháng thể viêm gan siêu vi B. Do đó bé vẫn được bú sữa mẹ hoàn toàn mà không sợ lây nhiễm viêm gan siêu vi B.

Chẩn đoán và điều tri những bệnh lý phụ khoa cấp cứu: Thai ngoài tử cung vỡ, u nang buồng trứng vỡ,  xoắn, sẩy thai …

Điều trị nội khoa những bệnh lý: rong kinh – rong huyết, dọa sẩy thai, viêm nhiễm đường sinh dục, thai trứng .

Kế hoạch gia đình: phá thai nội khoa, phá thai bằng dụng cụ, điều trị những biến chứng của kế hoach gia đình (sót nhau, tụt vòng, vòng xuyên cơ.). Tiêm ngừa VAT cho phụ nữ mang thai.
Mổ chương trình và dịch vụ các bệnh lý phụ khoa. Trong đó các phẫu thuật nội soi: Cắt tử cung qua nội soi. Khảo sát vô sinh. Cắt hay bóc u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung.
Các phẫu thuật mổ hở như: Sa sinh duc phẫu thuật cắt tử cung ngã âm đạo. Phẫu thuật ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm.

Chia sẻ...
Share on Facebook
Facebook
Email this to someone
email
Print this page
Print