Chức năng, nhiệm vụ:
+ Tham mưu tổ chức thực hiện chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh trong bệnh viện theo các quy định hiện hành và hỗ trợ dinh dưỡng (đường ruột, đường tĩnh mạch) cho người bệnh tại các khoa lâm sàng.
+ Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng đối với người bệnh.
+ Truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.
+ Phối hợp với khoa An toàn thực phẩm – Y tế công cộng kiểm tra chất lượng dinh dưỡng, tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm đối với đơn vị chế biến và cung cấp suất ăn, dịch vụ ăn, uống trong bệnh viện.
+ Thực hiện công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm.
+ Nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn thực phẩm trong điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho người bệnh.
+ Dinh dưỡng cộng đồng: Tham mưu triển khai hoạt động chương trình phòng chống suy dinh dưỡng, dinh dưỡng tại cộng đồng, vi chất dinh dưỡng, chương trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, chương trình phòng chống bệnh giun truyền qua đất.
BS. NGUYỄN THỊ TÍNH Phụ trách khoa |
Hoàng Thị Hoa Điều dưỡng | Trịnh Thị Thu Lý Nữ hộ sinh | Vũ Thị Hồng Nữ hộ sinh |